Vào tháng 11, Apple đã làm giới công nghệ ngạc nhiên khi thông báo rằng hỗ trợ RCS sẽ đến với iPhone trong năm nay. Tại sao Apple lại làm một chuyện mà trước đây hãng kịch liệt phản đối?

Trên Daring Fireball, nhà báo John Gruber đã đưa ra lời giải thích: Trung Quốc.

Gruber cho biết Apple đã bị chính phủ Trung Quốc ép buộc làm điều này. Gruber chỉ ra một luật mới đang được thực thi ở Trung Quốc sẽ yêu cầu các thiết bị 5G hỗ trợ RCS để nhận được chứng nhận tại quốc gia này.

“Các nhà mạng Trung Quốc đã ủng hộ RCS trong nhiều năm và năm ngoái, chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu quá trình soạn thảo luật để đạt được chứng nhận, các thiết bị 5G mới sẽ phải hỗ trợ RCS. Điều đáng kinh ngạc là chính phủ Trung Quốc dường như không lo ngại rằng tiêu chuẩn RCS không có quy định về mã hóa. Những nguồn tin mà tôi đã nói chuyện đều nói cùng một điều: Hỗ trợ iOS cho RCS đều là để làm vừa lòng Trung Quốc”, Gruber nói.

Một thông tin được lan truyền trong những tháng kể từ thông báo RCS của Apple vào tháng 11 là động thái này được thúc đẩy bởi Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số ở Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, DMA không đề cập cụ thể đến RCS - và hiện đã có xác nhận chính thức rằng iMessage không đủ lớn ở EU để nằm trong tầm ngắm của DMA.

APKsVIP - Shorten the link to make money là gì?

APKsVIP - Shorten the link to make money là một công cụ hoàn toàn miễn phí, nơi bạn có thể tạo các liên kết ngắn, ngoài việc miễn phí, bạn còn được trả tiền! Vì vậy, bây giờ bạn có thể kiếm tiền từ nhà, khi quản lý và bảo vệ các liên kết của bạn. Đăng ký ngay!

Rút ngắn URL và kiếm tiền

Đăng ký tài khoản chỉ trong 2 phút. Khi bạn đã hoàn tất đăng ký, hãy bắt đầu'. 'tạo các URL ngắn và chia sẻ các liên kết với gia đình và bạn bè của bạn.