Xiaomi làm cho việc mở khóa bootloader thậm chí còn khó hơn trước
xiaomi, bootloader Sự đa dạng về thiết bị của Xiaomi đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ các nhà phát triển cũng như người dùng. Sau khi phát hành nhiều thiết bị Xiaomi khác nhau với mức giá phù hợp, các nhà phát triển đã tìm cách tạo ROM tùy chỉnh cho các thiết bị đó. Nhưng gần đây Xiaomi đã thực hiện một số hạn chế rất khó chịu trong việc mở khóa bootloader. Thông tin gần đây nhất cho biết rằng bạn sẽ chỉ có thể mở khóa được bootloader trên smartphone Xiaomi trong khoảng thời gian từ thứ 3 đến thứ 5 mà thôi.

Quá trình mở khóa bootloader của Xiaomi vốn đã khá khó khăn với những hành động gần đây của công ty. Để mở khóa bootloader của smartphone Xiaomi, bạn cần có tài khoản Mi Account hoạt động trong ít nhất 30 ngày. Ngoài ra, bạn chỉ có thể mở khóa bootloader của ba thiết bị mỗi năm! Mặc dù những yêu cầu này có vẻ gây khó chịu nhưng Xiaomi gần đây đã đưa ra một hạn chế khác.

Xiaomi không muốn biến quá trình mở khóa bootloader thành tự động. Thay vào đó, bạn cần yêu cầu mở khóa bootloader trên smartphone, sau đó nhân viên Xiaomi sẽ xem xét. Nếu yêu cầu của bạn được coi là hợp lý, bạn có thể tiến hành mở khóa bootloader trên smartphone Xiaomi của mình.

Với chính sách mới được áp dụng, Xiaomi giờ đây sẽ chỉ đánh giá các yêu cầu mở khóa bootloader vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần trong khoảng thời gian từ 10:00 đến 16:00. Điều này sẽ xảy ra hàng tuần, nghĩa là bạn sẽ không thể mở khóa bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng hạn chế này chỉ áp dụng cho các thiết bị Trung Quốc.
Tình trạng này rất có thể sẽ khiến các nhà phát triển và những người đam mê smartphone Xiaomi cảm thấy thất vọng. Trước đây, smartphone Xiaomi đã mở khóa bootloader vẫn có thể nhận được bản cập nhật hệ thống. Tuy nhiên, điều này không thể thực hiện được nữa. Nếu bạn sở hữu một thiết bị đã được mở khóa, bạn sẽ không thể nhận được các bản cập nhật OTA. Tuy nhiên, bạn có thể lấy lại quyền truy cập vào các bản cập nhật bằng cách khóa lại bootloader.

Xuất bản trên: 17:15, 20/02/2024